Bạc Qua Qua bị bắt gặp tiệc tùng ở New York hôm 31/8.
Bạc Qua Qua bị bắt gặp tiệc tùng ở New York hôm 31/8.

Một bức ảnh, được đăng tải trên mạng xã hội Twitter hôm 31/8, cho thấy Bạc Qua Qua, 25 tuổi, mặc áo sơ mi trắng, tay cầm một ly đồ uống và mỉm cười trong khi đang trò chuyện cùng 2 người khác.

Bức ảnh được cho là chụp tại quán cà phê Boat Basin trên phố West 79th tại thành phố New York. Bức ảnh dường như đã chứng thực các thông tin nói rằng Bạc Qua Qua đang hiện đang học ngành luật tại Đại học Columbia ở New York.

Các nhân chứng nói với tờ Minh Báo của Hồng Kông rằng Bạc Qua Qua đã tham dự một bữa tiệc của Đại học Columbia cùng các sinh viên khác vào đêm 31/8, nhưng không gây sự chú ý đặc biệt vì cũng có nhiều sinh viên châu Á khác tham dự bữa tiệc.

Thông tin trên xuất hiện chỉ một tuần sau khi người cha của Bạc Qua Qua, ông Bạc Hy Lai, bị xét xử tại thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, về các cáo buộc nhận hội lối, tham ô và lạm dụng quyền lực.

Mặc dù Bạc Qua Qua không tham dự phiên tòa tại Trung Quốc, tên của anh này đã xuất hiện nhiều trong các tài liệu tòa án, vì bà mẹ Cốc Khai Lai khẳng định rằng bà giết doanh nhân Anh Neil Heywood vì người này đe dọa sự an toàn của con trai bà.

Bạc Qua Qua cũng được cho là đã nhận các món quà hậu hĩnh từ tỷ phú doanh nhân Từ Minh, người từng đưa tiền hối lộ ông Bạc Hy Lai. Trong số những món quà mà Bạc Qua Qua nhận của doanh nhân Từ có một chiếc xe điện Segway giá gần 14.000 USSD và các chuyến du lịch nước ngoài xa hoa cùng bạn bè và gia đình.

Theo một người giấu tên được tham dự phiên tòa của ông Bạc, cựu bí thư Trùng Khánh đã cho biết rằng các nhân viên điều tra đe dọa "truy tìm" Bạc Qua Qua và đưa anh này về Trung Quốc nếu ông Bạc không hợp tác trong cuộc điều tra.

Sau khi bức ảnh của Bạc Qua Qua lan truyền nhanh chóng trên internet, các cư dân mạng Trung Quốc cho rằng cậu ấm nhà Bạc Hy lai dường như không bị quá ảnh hưởng bởi tình cảnh khó khăn của cha mẹ ở trong nước.

Một cư dân mạng gọi Bạc Qua Qua là "đứa con tồi" khi tiệc tiệc ở nước ngoài trong khi cha mẹ đang phải ngồi tù. Những người khác thì nói không có gì phải lo lắng vì ông Bạc và bà Cốc chỉ đi "nghỉ dưỡng" mà thôi.

Trước khi vào học Đại học Colombia, Bạc Qua Qua từng học Trường Công Kennedy tại Đại học Harvard. Anh này cũng từng tốt nghiệp Trường Harrow và Đại học Oxford tại Anh. Bà Cốc đã mang con trai tới Anh sinh sống năm Bạc Qua Qua mới12 tuổi.

An Bình
Theo Shanghaiist